Forsíðufréttir

mbl.is í morgun: „Sala á yfir 5% í Ari­on banka geng­in í gegn” – á meðan undirbúa BB og KJ ritun hvítbókar – hvaða leturgerð skyldi verða notuð við ritunina?

mbl.is í morgun:

arionAri­on banki og Kaupþing hafa til­kynnt um sölu á hlut­um í Ari­on banka gegn­um dótt­ur­fé­lag Kaupþings, Kaupskil.

Þetta kem­ur fram í til­kynn­ingu frá Ari­on banka en þar seg­ir að kaup­end­ur séu fjöldi sjóða í rekstri fjög­urra inn­lendra sjóðastýr­ing­ar­fyr­ir­tækja ásamt tveim­ur af er­lendu hlut­höf­um bank­ans, Trinity In­vest­ments (Attestor Capital LLP) og Goldm­an Sachs.

Heild­ar­stærð viðskipt­anna er 5,34% af út­gefnu hluta­fé Ari­on banka. Inn­lendu sjóðirn­ir kaupa 2,54% og er­lendu hlut­haf­arn­ir 2,8%.

Haft er eft­ir Paul Copley, for­stjóra Kaupþings, að sal­an sé liður í áfram­hald­andi viðleitni til að inn­leysa eigna­safn fé­lags­ins. Með þess­um viðskipt­um komi inn­lend­ir sjóðir í eigu fjöl­margra Íslend­inga inn í hlut­hafa­hóp­inn.

Þá er haft eft­ir Hösk­uldi H. Ólafs­syni, banka­stjóra Ari­on banka, að já­kvætt sé að hlut­hafa­hóp­ur Ari­on banka breikki. Tveir af nú­ver­andi hlut­höf­um árétti trú sína á bank­an­um með því að bæta við sína hluta­bréfa­eign.

Á meðan undirbúa BB og KJ ritun hvítbókar – hvaða leturgerð skyldi verða notuð við ritunina?. Eftir mjög langa umhugsun og vangaveltur fjármála- og forsætisráðherra giska Forsíðufréttir á að leturgerðin sem notuð verði sé „autt”.

Auglýsingar